Tin tức
30/12/2021
7 CÁCH ĐƯA ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN VÀO NHÀ

Ánh sáng tự nhiên là yếu tố không thể thiếu trong không gian sống của mỗi gia đình. Nó góp phần làm cho căn nhà sang trọng và tiện nghi. Làm cho nhà trở nên thông thoáng và sáng sủa hơn vào ban ngày. Tuy nhiên đối với nhà phố thì không phải môi trường nào cũng có thể đưa ánh sáng vào nhà. Smile Home sẽ bật mí cho bạn 7 cách đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà qua bài viết này.

Ánh sáng tự nhiên quan trọng như thế nào?

Ánh sáng là một trong những yếu tố góp phần đem lại tính thẩm mỹ cho không gian của bạn. Nó có thể ảnh hưởng đến chức năng và sự tiện nghi khi sử dụng không gian của gia đình.

Ánh sáng tự nhiên

Tác động của nó cũng đã được chứng minh là có thể mang đến lợi ích cho sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần. Nó giúp cải thiện giấc ngủ, tăng cường nhận thức vào ban ngày và có thể giảm nguy cơ trầm cảm.

Ngoài ra còn giúp tiết kiệm điện năng, giảm tiêu thụ ánh sáng nhân tạo cho ngôi nhà. Vì nó có thể thay thế cho ánh sáng nhân tạo vào ban ngày mang lại môi trường sống tốt cho gia đình.

7 cách đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà

Tuy nhiên đối với một số căn nhà phố và tùy thuộc vào vị trí môi trường thì ánh sáng tự nhiên khó có thể chiều vào những không gian của ngôi nhà. Nhưng chúng ta có thể đưa ánh sáng vào nhà bằng 7 cách sau đây.

Xây giếng trời

Đây là một trong những cách phổ biến và quen thuộc được nhiều gia đình ứng dụng để có thể mang ánh sáng tự nhiên vào nhà. Vì giếng trời là không gian được thông thoáng từ dưới lên trên trong không gian nhà. Giếng trời mang lại nguồn ánh sáng mạnh mẽ cho không gian, giúp cho ngôi nhà bạn sáng bừng và thông thoáng hơn.

Xây giếng trời

Dùng cửa sổ

Dù cho bất cứ không gian nhà nào thì việc lắp đặt cửa sổ thông thoáng là điều cần thiết. Vì cửa sổ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên thoáng mát và có thể lấy ánh sáng từ nhiên từ ngoài vào không gian của bạn.

Dùng khung cửa kính

Ánh sáng tự nhiên còn có thể được đưa vào nhà thông qua các khung cửa kính. ể thu hút ánh sáng vào không gian thì việc mở không kích thước các khung cửa (cửa chính, cửa sổ) là cách đơn giản nhất.

Dùng khung cửa kính

Dùng các vách ngăn bằng kính

Thay vì xây dựng những bức tường kiên cố, bạn có thể thay thế bằng những vách ngăn bằng kính trong suốt. Vách ngăn bằng kính không chỉ giúp bạn tiết kiệm diện tích cho không gian rộng rãi hơn. Mà còn giúp không gian của bạn trở nên thoáng đãng nhờ ánh sáng len lỏi khắp nhà bạn.

Trang trí gương cho nhà

Gương ngoài công dụng để soi hàng ngày, nó còn có thể phản chiếu ánh sáng. Nhằm thu hút nhiều ánh sáng tự nhiên hơn cho không gian. Có thể sử dụng những chiếc gương lớn đặt cạnh cửa chính hoặc cửa sổ ở vị trí góc độ phù hợp. Để có thể phản chiếu ánh sáng cho từng ngóc ngách trong nhà cho đến những nơi tối nhất.

Tạo khoảng thông nhau những các phòng

Những khoảng thông nhau giữa các phòng có thể giúp lưu thông không khí và ánh sáng nhiều hơn. Mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, thích thú bởi không gian mở thông thoáng. Các không gian phòng được liên kết và nối liền một cách tinh tế, thu hút ánh sáng vào nhà nhiều hơn.

Dùng gạch bông cho nhà phố

Gạch bông gió cho nhà phố là cách hiệu quả mang lại ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà bạn. Loại gạch này có thể làm giảm sự bức bí của những bức tường kín. 

Thế nên sử dụng gạch bông sẽ là lựa chọn hoàn hảo hơn cho những ngôi nhà phố dạng ống. Giúp không gian của nhà thoáng đãng bởi không gian mở và là nhu cầu cần thiết cho con người.

Sử dụng gạch bông gió cho mặt tiền ngôi nhà cũng là một cách mang lại ánh sáng tự nhiên hiệu quả. Ngoài ra gạch bông còn mang đến giá trị thẩm mỹ cao và gần gũi với môi trường.

Kết luận: 

Trên đây là những cách đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà có thể áp dụng cho không gian sống của bạn. Tạo cho không gian ngôi nhà thoáng đãng và thoải mái hơn trong không gian. 

✏️ ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ: https://smilehomevn.vn/lien-he/

☎️ Liên Hệ: 0923239779/0889626368

✉️ Email: smilehomevn.vn@gmail.com

🌐 Web: https://smilehomevn.vn/

🏢 VPGD: Số 22 ngõ 3 Vũ Đức Thận, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Thành Phố Hà Nội.

  • Form liên hệ
  • Gọi ngay
  • Chat với chúng tôi qua Zalo
  • Facebook messenger