Tin tức
22/12/2021
LƯU Ý KHI THIẾT KẾ PHÒNG LÀM VIỆC TẠI NHÀ

Một góc phòng làm việc tại nhà ưng ý sẽ giúp bạn tăng năng suất làm việc đáng kể. Khách với không gian tại văn phòng, không gian làm việc tại nhà là nơi riêng tư  nên bạn có thể thoải mái và linh hoạt hơn trong công việc. Vì vậy, bạn phải thiết lập một không gian làm việc phù hợp với công việc và mang lại sự thoải mái nhất cho bạn. Dưới đây là 5 lưu ý quan trọng khi thiết kế không gian làm việc tại nhà.

Chọn trang thiết bị phù hợp, không bố trí quá nhiều

Thiết kế đơn giản

Một không gian làm việc hiệu quả cần đảm bảo tạo ra được sự tập trung khi làm việc cho bạn. Khác với những không gian khác, để có thể nâng cao sự tập trung và yên tĩnh, bạn không nên bố trí quá các vật dụng không cần thiết hoặc các đồ chỉ dùng để trang trí. Bạn nên tối giản hóa góc làm việc của mình, đặc biệt là bàn làm việc, bạn chỉ nên bố trí các thiết bị cần thiết phục vụ cho công việc. 

Bên cạnh đó, bạn cần đầu tư cho mình một bộ bàn ghế phù hợp theo tính chất công việc và đảm bảo sự thoải mái cũng như tư thế chuẩn để tránh mắc các bệnh về xương khớp.

Sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo

Để bảo vệ mắt khi phải làm việc trong khoảng thời gian dài thì ánh sáng cần đảm bảo được cung cấp đầy đủ. Bố trí bàn làm việc gần cửa sổ để có thể tận dụng nguồn sáng tự nhiên. Đồng thời, mang lại cho bạn nguồn cảm hứng để làm việc. Sử dụng các loại đèn có chức năng bảo vệ mắt và có ánh sáng vàng. ẽ giúp bạn hạn chế việc sao lãng tinh thần khi phải làm việc khuya.

Tính riêng tư, yên tĩnh để tập trung

Tính riêng tư, yên tĩnh

Chọn góc làm việc xa những không gian sinh hoạt chung, thường xuyên có người qua lại. ể đảm bảo được tính riêng tư và yên tĩnh khi làm việc.

Nếu như không thể bố trí ở một không gian hoàn toàn riêng cho mình. ạn có thể bố trí góc làm việc ngay phòng ngủ để đảm bảo sự riêng tư hoặc sử dụng các biện pháp cách âm cần thiết.

Bố cục phòng làm việc

Thông thường bạn nên bố trí phòng làm việc theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo tính khoa học. Chẳng hạn như không nên đặt bàn ngay cửa ra vào hoặc quay vào tường. Để đảm bảo bạn không bị sao nhãng khi có tiếng động bên ngoài. Và việc nhìn vào bức tường suốt thời gian làm việc sẽ không tốt cho mạch suy nghĩ của bạn.

Có thể kết hợp thêm không gian nghỉ ngơi

Kết hợp không gian nghỉ ngơi

Tùy vào nhu cầu công việc bạn có thể kết hợp thêm không gian nghỉ ngơi. Mục đích là tạo cho bạn một tâm lý thoải mái và không bị gò bó. Vì khi gặp những khó khăn trong công việc bạn nên tạm dừng và nghỉ ngơi trong thời gian ngắn. Việc nghỉ “giữa giờ” sẽ giúp não của bạn được giải tỏa. Bạn sẽ có thêm nhiều sáng kiến để hoàn thành công việc tốt hơn.

Kết luận:

Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, nếu bạn chưa thể trở lại công ty làm việc thì bạn  cần phải thiết kế một không gian làm việc hiệu quả cho mình. Trên đây là những lưu ý khi thiết kế góc làm việc tại nhà giúp bạn làm việc hiệu quả. 

✏️ ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ: https://smilehomevn.vn/lien-he/

☎️ Liên Hệ: 0923239779/0889626368

✉️ Email: smilehomevn.vn@gmail.com

🌐 Web: https://smilehomevn.vn/

🏢 VPGD: Số 22 ngõ 3 Vũ Đức Thận, Phường Việt Hưng, Quận Long Biên, Thành Phố Hà Nội.

  • Form liên hệ
  • Gọi ngay
  • Chat với chúng tôi qua Zalo
  • Facebook messenger