Tin tức
15/02/2022
4 TIPS GIÚP NỘI THẤT NHÀ LUÔN ĐẸP NHƯ MỚI

Để giữ đồ nội thất trong nhà lúc nào cũng nhìn như mới không hề khó đâu. Hãy cùng SMILE HOME khám phá một số tips nhé! 

1. Dùng dầu và giấm để làm mới đồ nội thất gỗ

Với những nguyên liệu gần gũi như chanh hoặc giấm ăn, với tính axit cao bạn sẽ dễ dàng loại bỏ những vết bẩn trên bề mặt đồ nội thất gỗ. Bạn hãy pha loãng chanh hoặc giấm với tỉ lệ 1:4 (1 phần chanh hoặc giấm, hòa chung với 4 phần nước).

Nếu không sử dụng nước, bạn cũng có thể pha giấm chung với dầu oliu và lau như bình thường. Dầu oliu còn giúp cho bề mặt gỗ bóng hơn sau khi vệ sinh.

2. Dùng gạch ngói cho các bề mặt hư hỏng

Lựa chọn mẫu gạch bạn thích hoặc cảm thấy phù hợp với không gian của ngôi nhà. Giữ chặt miếng gạch lên trên bề mặt tiếp xúc bằng cách sử dụng keo được thiết kế đặc biệt cho công việc này. Gạch sẽ làm mới toàn bộ các bề mặt của bạn, mang đến cái nhìn sinh động và hấp dẫn hơn.

3. Loại bỏ những đốm rỉ sét với nước chanh

Rắc muối lên vùng bị rỉ sao cho muối bao phủ toàn bộ khu vực rỉ sét và sau đó vắt chanh vào. Dùng càng nhiều nước chanh càng tốt và để yên hỗn hợp trong vòng 2-3 tiếng trước khi cọ rửa.

Dùng vỏ chanh để chà xát lên hỗn hợp. Vỏ chanh có khả năng loại bỏ vết rỉ sét mà không làm hỏng kim loại.

4. Tạo màu sơn mới cho những đồ nội thất gỗ

 Khoác màu áo mới cho đồ nội thất gỗ trong nhà là một cách tiết kiệm ngân sách của gia đình khi không phải chi một chi phí lớn để sắm đồ nội thất mới. Sơn đồ gỗ tại nhà là cách bạn cải tạo lại không gian nhà mình một bầu không khí sáng sủa, mới mẻ cho tất cả mọi người cũng như đồ đạc hiện có trong nhà.

Trên đây là một số tips giúp duy trì nội thất lâu dài. Theo dõi SMILE HOME để biết thêm thông tin. 

  • Form liên hệ
  • Gọi ngay
  • Chat với chúng tôi qua Zalo
  • Facebook messenger